Tin địa phương

Chủ nhật, 28/06/2020 - 09:42

Hẹp động mạch cảnh: Cần phát hiện sớm để ngăn ngừa đột quỵ

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đột quỵ là hẹp động mạch cảnh. Đây là nguyên nhân khá phổ biến và hầu hết người bị bệnh hẹp động mạch cảnh thường không có triệu chứng rõ ràng nào cho đến khi mức độ hẹp của động mạch trở nên trầm trọng hơn. Hẹp động mạch cảnh nếu được phát hiện kịp thời và điều trị sẽ ngăn được nguy cơ đột quỵ cho bệnh nhân. Với những tiến bộ gần đây, tại Đồng Nai, các bác sỹ đã áp dụng các phương pháp chẩn đoán, điều trị một cách chính xác, nhiều người bệnh nhờ đó được cứu chữa kịp thời.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 09:36

CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHÁY NGAY TỪ CƠ SỞ

Mùa mưa vẫn có nguy cơ xảy ra cháy, nổ; vì đây là thời điểm dễ xảy ra các sự cố do thiên tai, sét đánh, chập điện… Để doanh nghiệp sản xuất không lơ là trong công tác này, phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Đồng Nai đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhằm ngăn chặn các vụ cháy, nổ xảy ra, qua đó bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 09:30

Chuẩn bị chương trình văn hóa nghệ thuật phục vụ hè

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên mùa hè của các em học sinh, sinh viên bị lùi lại. Theo kế hoạch, đến khoảng nửa cuối tháng 7 kỳ nghỉ hè mới bắt đầu; thời gian nghỉ hè năm nay cũng rút ngắn hơn mọi năm. Do đó thời điểm này, các đơn vị nghệ thuật trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực luyện tập các chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc nhằm mang đến cho các em một mùa hè bổ ích và ý nghĩa.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 09:23

Đẩy mạnh công tác tư vấn cho học sinh lớp 12 trong việc chọn bài thi

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, đến ngày 30-6-2020, hạn chót nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. Để đảm bảo tiến độ này, hiện các trường đang khẩn trương hướng dẫn cho học sinh lớp 12 cách làm hồ sơ . Và quan trọng hơn, đó là tư vấn cho các em chọn bài thi tổ hợp phù hợp, đảm bảo việc xét tốt nghiệp cũng như xét tuyển đại học, cao đẳng.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 09:20

Vĩnh Cửu: Tập huấn nghiệp vụ điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2020

Huyện Vĩnh Cửu vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2020 cho các điều tra viên của các xã, trên địa bàn huyện.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 09:13

Định Quán: Đại hội Đảng bộ Khối MTTQ và các đoàn thể lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đảng bộ khối Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể huyện Định Quán vừa tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ hiện có 7 chi bộ, với 38 đảng viên.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 09:11

ĐIỂM SÁNG XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG KIỂU MẪU

Ấp Bảo Thị ,xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc từ trước đến nay được nhiều người biết đến với những vườn cây ăn trái xanh tươi như chôm chôm sầu riêng măng cụt…Tại địa phương, bà con nhân dân đã đồng lòng xây dựng những tuyến đường kiểu mẫu đã làm đổi thay bộ mặt nông thôn nơi đây, góp sức đưa xã Xuân Định hoàn thành chương trình nông thôn mới kiểu mẫu.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 08:57

Bộ Công Thương cảnh báo về xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Bộ Công Thương vừa đưa ra khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam cần lưu ý việc chính quyền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm và thực hiện nghiêm chế độ quản lý hàng hóa tại các chợ, siêu thị.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 08:55

Các doanh nghiệp nhóm ngành dệt may tiến tới ký kết thỏa ước lao động tập thể

Mới đây, tại Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp các doanh nghiệp ngành dệt may trên địa bàn huyện về nội dung đối thoại, thương lượng tiến tới ký kết thỏa ước lao động tập thể trong nhóm ngành dệt may.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 20:26

Giá thấp, nông dân chăm sóc “cầm chừng” cây hồ tiêu

Đầu mùa mưa là giai đoạn người trồng tiêu bắt đầu tích cực chăm sóc, bón phân phòng bệnh để cây tiêu phát triển và cho năng suất cao. Tuy nhiên, hiện nay việc giá tiêu đang rớt chạm đáy, nhiều nông dân ngại bỏ công đầu tư vì sợ cảnh thua lỗ nên chỉ chăm sóc kiểu “cầm chừng”. Điều này có thể làm dịch bệnh xuất hiện, năng suất đạt thấp, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của bà con.

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD