Tin tức

Quan hệ Mỹ-Ấn phát triển dựa trên các giá trị chung

Thứ bảy, 25/09/2021 - 19:49

Bên lề cuộc gặp thượng đỉnh của nhóm Bộ Tứ (QUAD), hôm qua Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden. Hai nhà lãnh đạo đã bàn về triển vọng của mối quan hệ Ấn-Mỹ, những lĩnh vực hai nước sẽ hợp tác như đại dịch COVID-19, khí hậu và tầm quan trọng của cộng đồng gốc Ấn tại Mỹ.Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh chụp màn hình

Các nhà lãnh đạo Ấn Độ và Mỹ đều cho rằng mối quan hệ giữa hai nước đang trong giai đoạn chuyển mình. Ông Modi khẳng định dưới sự lãnh đạo của ông Biden, mối quan hệ Ấn-Mỹ đã được “gieo mầm” để phát triển và đang bước vào "giai đoạn chuyển đổi". Ông cho rằng mối quan hệ song phương này sẽ có tác động tích cực trên phạm vi toàn cầu.
 
Về phần mình, ông Biden khẳng định hai nước đang khởi động một "chương mới" trong quan hệ song phương, đối mặt với một số thách thức khó khăn nhất, bắt đầu với COVID-19. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng mối quan hệ giữa Ấn Độ và Mỹ, sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, gần gũi hơn và chặt chẽ hơn, và tôi nghĩ rằng nó có thể mang lại lợi ích cho toàn thế giới”./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD