Tin tức

Úc nhấn mạnh vai trò của các liên minh an ninh toàn cầu mới

Thứ bảy, 25/09/2021 - 19:51

Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm qua đã gởi bài phát biểu được ghi hình trước tới khóa họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76. Trọng tâm của bài phát biểu là các mối quan hệ đối tác chiến lược toàn cầu của Úc.Úc nhấn mạnh vai trò của các liên minh an ninh toàn cầu mới. Ảnh chụp màn hình

Ông Morrison cho biết Úc đóng góp 100 triệu dola Úc cho đối tác vaccine trong nhóm Bộ Tứ kim cương. Đóng góp này hỗ trợ thúc đẩy sản xuất ít nhất 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 vào cuối năm 2022, cung cấp khả năng tiếp cận cũng như hỗ trợ phân phối vaccine cho các quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
 
Về thỏa thuận an ninh ba bên Úc-Anh-Mỹ (AUKUS), ông Morrison khẳng định AUKUS "được thiết kế để thúc đẩy hơn nữa hòa bình, ổn định và an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì lợi ích của tất cả người dân sống trong khu vực”. Ông tái khẳng định, các quốc gia phải củng cố một trật tự bền vững dựa trên các quy tắc trong khi đảm bảo trật tự này cũng có thể thích ứng với thực tế các cường quốc trong thời đại hiện nay./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD