Tin tức

Thủ tướng Merkel tới đại bản doanh của CSU vận động bầu cử

Thứ bảy, 25/09/2021 - 19:52

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua đã tới thành phố Munich thuộc bang Bayern để vận động cử tri ủng hộ cho Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU). Bà Merkel cũng vận động cho ứng cử viên thủ tướng của liên đảng là ông Armin Laschet, trong cuộc bầu cử Quốc hội sẽ diễn ra vào ngày mai.Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh chụp màn hình

Phát biểu tại Munich bà Merkel nhấn mạnh việc bỏ phiếu cho liên đảng bảo thủ CDU/CSU chính là bỏ phiếu ủng hộ một nước Đức ổn định trong cuộc bầu cử tới. Bà nhấn mạnh: "Để nước Đức ổn định, ông Armin Laschet, phải trở thành thủ tướng liên bang và CDU/CSU phải trở thành lực lượng mạnh nhất."
 
Trong bài phát biểu, bà Merkel cũng đã điểm lại những thành tựu của Chính phủ liên bang trong suốt 16 năm qua, trong đó tỷ lệ thất nghiệp được giữ ở mức thấp khi hàng triệu việc làm được tạo ra. Bà cảnh báo một chính phủ Đỏ-Xanh-Đỏ (SPD-đảng Xanh và đảng Cánh tả) có nguy cơ đẩy lùi đà phát triển của các công ty và là rủi ro đối với vấn đề an ninh, nhất là quan điểm phản đối mục tiêu chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng của những đảng này./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD