Tin tức

Đồng Nai: Chuẩn bị để phục hồi ấp xanh, khu phố xanh

Thứ bảy, 25/09/2021 - 19:22

Chiều nay 25/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã họp trực tuyến với các huyện, thành phố trong tỉnh để triển khai công tác phòng chống dịch. Cuộc họp triển khai 2 nội dung chính là báo cáo đánh giá 1 tuần thực hiện kế hoạch 11102 của tỉnh và hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trước mắt và lâu dài trong phòng chống dịch Covid-19.


Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – UV Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đã chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, chiến dịch xét nghiệm thần tốc sẽ chấm dứt trong tuần tới, dự kiến các huyện sẽ giảm tối thiểu số ca mắc. Tại thành phố Biên Hòa hiện vẫn còn nhiều ổ dịch, do vậy thành phố phải có chiến lược riêng. Tỷ lệ tiêm vacxin mũi 1 cho người trên 18t trong toàn tỉnh hiện đạt 78,55%.Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng, qua 07 ngày triển khai thực hiện Kế hoạch 11102 về từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới, Toàn hệ thống chính trị tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là, được sự đồng thuận cao doanh nghiệp và nhân dân. UBND tỉnh cũng đề xuất cho phép công nhân từ vùng xanh, vùng vàng (đã tiêm đủ 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 ngày sau 14 ngày) hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 180 ngày được đến doanh nghiệp để lao động, sản xuất vì đa số các doanh nghiệp đã ngưng sản xuất từ ngày 19/7/2021 cần khởi động lại để giải quyết các đơn hàng, từng bước phục hồi sản xuất; Ưu tiên phân bổ nguồn vắc xin để tiêm cho 100% người dân có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, các hộ sản xuất, kinh doanh tại các chợ, các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực vận tải, logistic, bưu tá... trên địa bàn. Bổ sung lực lượng nhân viên y tế (y, bác sĩ) cho các khu cách ly thu dung F0; thành lập mới một số chốt kiểm soát bảo vệ vùng xanh cấp tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết UBND tỉnh sẽ xây dựng kế hoạch tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch covid 19 để đảm bảo không lạc hậu, có thể gia nhập vùng để người dân Đồng Nai không thiệt thòi. Về đánh giá thực hiện kế hoạch 11102, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh sẽ tiếp tục có những chỉ đạo sau khi Bộ y tế ban hành hướng dẫn tạm thời  “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19”, chiều hướng sẽ đánh giá theo ấp, khu phố. Lãnh đạo tỉnh cho biết tỉnh sẽ làm hết sức mình để kiến nghị Bộ Y tế bổ sung vắcxin để tiêm cho người dân. Đặc biệt lãnh đạo tỉnh quán triệt đến các địa phương chấm dứt ngay hiện tượng thu tiền khi tiêm vắcxin.


Phát biểu kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị UBND tỉnh trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế sẽ tiếp thu và triển khai trên địa bàn tỉnh hiệu quả. Tỉnh tiếp tục chuẩn bị chu đáo bước 2 xét nghiệm vùng đỏ, vùng cam vào ngày thứ hai, ba, tư hết sức chu đáo để bóc tách F0, sàng lọc địa bàn; ngành y tế chỉ đạo để trả kết quả sớm nhất. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các xã phường tiếp tục chuẩn bị kế hoạch để phục hồi ấp xanh, khu phố xanh để quản lý hiệu quả hơn. Việc ưu tiên tiêm vắcxin, tỉnh nhất quán thực hiện chủ trương phủ kín mũi 1 cho người dân toàn tỉnh, do vậy khi có vắcxin sẽ được triển khai nhanh nhất. TỈnh tiếp tục phục hồi sản xuất cho doanh nghiệp xanh và vùng xanh; không để vi phạm các quy chuẩn về phòng dịch. Ủy ban MTTQ báo cáo việc huy động nguồn lực xã hội trong hơn 2 tháng qua và kế hoạch huy động nguồn lực sau ngày 30-9 để tiếp tục hỗ trợ người dân, tránh sai sót và trùng lắp.
Dạ Thy – Trọng Phước

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD