Tin tức

Đồng Nai: Ngành thuế thu sách 9 tháng đạt gần 34.190 tỷ đồng

Thứ bảy, 25/09/2021 - 19:57

Theo báo cáo của Cục thuế Đồng Nai, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, tuy nhiên với nỗ lực của cả người nộp thuế và cơ quan thuế, thu ngân sách 9 tháng năm 2021 của Đồng Nai ước đạt gần 34.190 tỷ đồng, đạt 101% dự toán pháp lệnh được giao, bằng 150% so với cùng kỳ.


Đây là kết quả đáng mừng, tuy nhiên, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ảnh hưởng nặng nề đến tình hình SXKD của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tính đến cuối tháng 8 này đã có 50 doanh nghiệp đăng ký với Ban quản lý KCN tạm đóng cửa ngưng sản xuất; gần 1.130 doanh nghiệp đăng ký sản xuất “3 tại chỗ” với hơn ngàn lao động. Do đó, dự báo doanh thu phát sinh của doanh nghiệp sẽ giảm mạnh nên sẽ là khó khăn rất lớn trong thực nhiệm vụ thu NSNN những tháng cuối năm 2021 của Đồng Nai.


Trước thực tế này, ngành thuế Đồng Nai đang tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ trong quản lý thu ngân sách; đồng thời tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân ứng phó với dịch Covid-19. 
Tường Lam
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD