Tin tức

Nhiều lao động trở lại các tỉnh phía Nam làm việc

Thứ sáu, 22/10/2021 - 21:44

Thời gian gần đây, trên đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14 cũ) đoạn qua tỉnh Đắk Nông, xuất hiện nhiều xe gắn máy di chuyển “ngược dòng” về các tỉnh phía Nam (Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh…). Đây là những người dân ở các tỉnh Tây Nguyên quay lại các thành phố lớn để làm việc sau một thời gian dài dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. 
Ngay sau khi dịch COVID-19 ở các tỉnh phía Nam dần được kiểm soát, nhiều người dân, phần lớn là lao động tại các khu công nghiệp, chế xuất, nhà máy, công ty… bắt đầu lên đường trở lại làm việc. Chị Nguyễn Thị Thục là giáo viên mầm non tại thị trấn Chơn Thành, tỉnh Bình Phước trở về quê tránh dịch từ đầu tháng 6. Hiện nhà trường đang tổ chức dạy học online cho các cháu mầm non nên chị sắp xếp để xuống làm việc. Ngay từ 7 giờ 30 sáng, chị Thục chở theo 2 con, bé 5 tuổi và 3 tuổi lên đường với hành trình "ngược dòng" về Bình Phước.
 
Để kiếm tiền tiêu tết, sau hơn 3 tháng về quê tránh dịch, anh Đoàn Văn Hợp cũng đã quyết định xuống thành phố Hồ Chí Minh làm lại. Từ lúc về quê đến nay, cuộc sống gặp nhiều khó khăn do ở quê không có việc làm. Khi nhận thông báo công ty hoạt động trở lại, vợ chồng anh lên đường quay trở lại thành phố Hồ Chí Minh. Vì chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19, để đảm bảo an toàn, anh đã được công ty lên danh sách đăng ký tiêm.
 

Nhiều lao động trở lại các tỉnh phía Nam làm việc
 
Theo thống kê, tỉnh Đắk Nông có khoảng 25.000 người lao động tại các tỉnh phía Nam (thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… ) bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 phải về quê sinh sống. Hiện nhiều lao động muốn tìm kiếm việc làm tại địa phương, một số khác quyết định quay trở lại nơi làm việc cũ sau khi dịch được kiểm soát.

Tỉnh Đắk Nông đang rà soát, nắm thông tin, nhu cầu người lao động để có phương án hỗ trợ. Hiện Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trở lại, người lao động các tỉnh Tây Nguyên cũng sẵn sàng quay lại làm việc. Thực tế, hàng ngày có gần 1.000 lao động hướng về các tỉnh phía Nam. Đây là tín hiệu đáng mừng, nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn về lao động, thúc đẩy phát triển sản xuất, khôi phục kinh tế sau đại dịch. 
 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD