Tin tức

Đồng Nai: Trả lại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly y cho ngành giáo dục

Thứ sáu, 22/10/2021 - 21:48

Theo thống kê, toàn tỉnh Đồng Nai hiện còn gần 160 trường học được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, khu cách ly y tế tập trung. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, hiện ngành y tế và các địa phương đang gấp rút lên phương án để bàn giao lại các cơ sở cho ngành giáo dục. Ghi nhận tại TP Biên Hòa, địa phương hiện vẫn còn hơn 80 trường học đang được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, khu cách ly y tế. 
Sau gần 4 tháng trưng dụng làm khu cách ly y tế tập trung, trong tuần qua, trường mầm non Hiệp Hòa (TP Biên Hòa) đã được bàn giao lại cho nhà trường. Trước khi bàn giao, UBND phường Hiệp Hòa đã cho  y tế địa phương khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng học, trang thiết bị… Ban giám hiệu nhà trường đã nhận bàn giao, tiến hành tổng vệ sinh, đồng thời rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo môi trường an toàn khi trẻ được đến trường trở lại.

Trong đợt bùng phát dịch Covid 19 lần thứ tư, toàn tỉnh có hơn 200 trường học được trưng dụng làm khu cách ly y tế tập trung, bệnh viện dã chiến. Tính đến thời điểm này,  đã có hơn 50 cơ sở được bàn giao lại cho các trường, vẫn còn gần  150 trường chưa bàn giao, trong đó TP Biên Hòa có hơn 80 trường. Sau khi nhận bàn giao, hầu hết các cơ sở đều bị xuống cấp, hư hao. Hiện các trường đều đã lên kế hoạch tu sửa.
 

Đồng Nai trả lại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly y cho ngành giáo dục
 
Theo kế hoạch từ nay đến cuối tháng 10 này, các cơ sở cách ly y tế tập trung sẽ được bàn giao lại cho các trường học để tiến hành dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị đón học sinh trở lại nếu tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh giảm và kiểm soát được.  Dự kiến sẽ ưu tiên cho học sinh đầu cấp và cuối cấp đi học trước, đồng thời sẽ tiếp tục duy trì dạy và học trực tuyến kết hợp trực tiếp.  
 

Minh Thu - Trọng Phước

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD