Tin tức

Hàn Quốc đạt mục tiêu tiêm chủng 70% dân số

Thứ bảy, 23/10/2021 - 20:40

Hàn Quốc hôm nay (23/10) đã đạt được mục tiêu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 70% trên tổng dân số 52 triệu người, sẵn sàng cho kế hoạch trở lại bình thường từ tháng tới. Số ca nhiễm tại nước này cũng giảm mạnh với 1.508 ca nhiễm mới được ghi nhận hôm qua.Hàn Quốc đạt mục tiêu tiêm chủng 70% dân số. Ảnh chụp màn hình.
 
Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã đạt được mục tiêu tiêm chủng vào lúc 2 giờ chiều theo giờ địa phương, tương đương với khoảng 36 triệu người đã được tiêm chủng.
 
Mục tiêu tiêm chủng 70% dân số trước đó đã vấp phải sự hoài nghi do chính phủ Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng thiếu vaccine ngừa COVID-19 và sự chậm trễ trong quá trình giao vaccine. Nhưng bất chấp những khó khăn ban đầu, Hàn Quốc đã nhanh chóng đẩy mạnh hoạt động tiêm chủng, chủ yếu nhờ vào việc mở rộng nguồn cung và sự ủng hộ của công chúng, vượt qua Mỹ và nhiều nước khởi động tiêm chủng sớm hơn.
 
Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Kwon Deok-cheol tuần trước cho biết chính phủ sẽ bắt đầu kế hoạch bình thường trở lại theo từng giai đoạn từ ngày 1 tháng 11.
 
KDCA cho biết trong một tuyên bố: “Không thể chấm dứt đại dịch bằng cách đạt được miễn dịch cộng đồng do sự lây lan của biến thể Delta. Nhưng đạt được mục tiêu tiêm chủng có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm các ca bệnh nặng và tử vong, đồng thời là điều kiện tiên quyết để chuyển sang giai đoạn phục hồi cuộc sống bình thường.”
 
Hàn Quốc trước đó tương đối thành công trong việc đối phó với đại dịch mà không cần áp đặt các biện pháp phong tỏa. Nhưng từ mùa hè năm ngoái, nước này chịu tác động nặng nề từ đợt dịch thứ 4 với số ca mắc mới hàng ngày lên đến 3.000 ca vào tháng trước, mặc dù số ca nguy kịch và tử vong đã giảm./.
 

Thùy Trang - Theo CNA

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD