Tin tức

Nghị quyết về miễn, giảm thuế sẽ sớm có hướng dẫn

Thứ bảy, 23/10/2021 - 20:41

Nghị quyết miễn thuế, giảm thuế cho nhiều đối tượng là doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19 vừa được ban hành. Gói tài khóa được kỳ vọng sẽ trợ lực cho doanh nghiệp vượt khó khăn để tiếp tục duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

 

Với Nghị quyết mới được ban hành về miễn, giảm thuế, doanh nghiệp này được giảm 30% tiền thuê đất, giảm thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp. Số tiền ước tính khoảng 500 triệu đồng. Như vậy, công ty sẽ có thêm dòng tiền thúc đẩy kinh doanh.
 
Ảnh minh họa

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng cho nhiều đối tượng là doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19. Theo tính toán, ước tổng gói miễn, giảm thuế lần này khoảng 21.300 tỷ đồng. Tại thời điểm này, gói hỗ trợ được xem như “”liều thuốc bổ” tiếp sức cho doanh nghiệp.

Việc thực hiện các chính sách miễn, giảm thuế là sự chia sẻ, hỗ trợ thiết thực của Nhà nước cho các doanh nghiệp. Đây giống như liều thuốc quý trợ giúp doanh nghiệp, thuốc “”uống” sớm ngày nào, ‘sức khỏe” doanh nghiệp sẽ tốt ngày đó. 

Nguồn: VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD