Tin tức

Tăng tốc thi công các dự án công tại huyện Nhơn Trạch

Thứ bảy, 23/10/2021 - 20:43

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19, nhiều công trình, dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đều bị ảnh hưởng tiến độ. Để khắc phục điều này, hiện nay các công trình xây dựng, đặc biệt là công trình thuộc các dự án đầu tư công đang tăng tốc thi công.

 

Công trình mở rộng trường THCS Phú Hội, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, đã thi công được 10 tháng. Dự kiến tháng 12 tới đây sẽ bàn giao. Nhưng hiện tại, công trình chỉ mới đáp ứng được 30% tiến độ. Theo đơn vị thi công, công trình này đang vướng đền bù giải phóng mặt bằng ở phần mở rộng 7.000 m2 để xây dựng khu nhà đa năng. Còn khối phòng học đang tiến hành nâng cấp, sửa chữa thì bùng dịch covid-19 nên phải tạm ngừng để chuyển đổi công năng thành khu cách ly tập trung. Tương tự, công trình xây dựng trường mầm non Long Thọ 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch dự kiến tháng 3-2022 hoàn thành, nhưng nay chỉ mới đáp ứng khoảng 70% tiến độ. Nguyên nhân là thời điểm bùng dịch thiếu nhân lực để làm việc. Đây là 2 trong số rất nhiều công trình đầu tư công tại huyện Nhơn Trạch đang bị ảnh hưởng tiến độ.Hiện tại, 20/20 công trình do Ban quản lý dự án huyện Nhơn Trạch làm chủ đầu tư đều đang bị ảnh hưởng về tiến độ. Lý giải về nguyên nhân, đại diện Ban cho biết, huyện Nhơn Trạch xếp thứ 2 trong tỉnh về số ca nhiễm covid-19, nên điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người  lao động và nhà thầu thi công. Ngoài ra, do áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch nên các công trình không thể duy trì số lượng nhân công như bình thường.

Để đảm bảo tiến độ thi công,  Ban Quản lý dự án huyện Nhơn Trạch cũng như các nhà thầu đã thống nhất đẩy nhanh tiến độ ngay từ giữa tháng 10. Cụ thể, tăng cường thêm nguồn nhân lực, tăng ca …vv để tránh kéo dài thời gian hoàn thành dự án, ảnh hưởng đến giải ngân cũng như các hệ luỵ đi cùng.  

Tùng Minh - Phước Thọ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD