Tin tức

Giảm tiền điện hỗ trợ phục hồi sản xuất của doanh nghiệp

Thứ bảy, 23/10/2021 - 20:45

Làn sóng thứ 4 đại dịch COVID-19 bùng phát gây hại ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của nhân dân cũng như tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội. Chia sẻ với những khó khăn và để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân sớm phục hồi sản xuất, sinh hoạt trong 2 năm 2020 và 2021 ngành điện đã thực hiện 5 đợt giảm giá điện với tổng số tiền hơn 16.950 tỷ đồng.

Thực hiện chủ trương chung, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai đã kịp thời  triển khai việc miễn giảm tiền điện hỗ trợ doanh nghiệp, người dân sớm vượt qua giai đoạn khó khăn. 
 

Trung tâm chăm sóc ô tô Biên Hòa là một trong 5 trung tâm của công ty TNHHMTV Lốp Ngọc do anh Hồ Văn Thanh điều hành. Sau thời gian 3 tháng hoạt động cầm chủ yếu hỗ trợ miễn phí các phương phòng chống dịch, trung tâm đã mở cửa hoạt động trở lại và hàng ngày đón nhận 50-60 lượt xe đến thay vỏ, bảo trì, bảo dưỡng. Để vận hành các máy móc thiết bị, tất cả các khâu đều phải sử dụng điện.Tương tự Trung tâm chăm sóc ô tô Biên Hòa, Công ty TNHHMTV Thế Linh tái khởi động sản xuất hơn 2 tuần nay. Hiện trên 90% trong số gần 100  lao động trong đơn vị đã trở lại nhà máy làm việc và đang phải tăng ca kể cả ngày Chủ nhật để đáp ứng số lượng đơn hàng tăng cao. Sở dĩ, doanh nghiệp phục hồi sản xuất khá nhanh là do trong thời gian 3 tháng phải tạm ngưng hoạt động phòng chống dịch, doanh nghiệp được Ngân hành chính sách cho vay lãi suất 0% để hỗ trợ lương, phụ cấp cho người lao động. Ngoài ra, việc nhà nước có chủ trương giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm thuế giá trị gia tăng, giãn thời gian nộp thuế;  giảm tiền điện nước v.v … đó là những giải pháp rất thiết thực giúp doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất:

Theo thống kê của Điện lực Đồng Nai, trong 4 tháng 6,7,8 và 9/2021, Công ty đã hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các đối tượng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền hơn 120 tỷ đồng, trong đó riêng tháng 9/2021, tổng số tiền giảm hơn 57,4 tỷ đồng. Điện lực Đồng Nai cũng đang tiếp tục thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về việc giảm 100% tiền điện cho 332 cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cùng những đối tượng được giảm gía điện đợt 5 theo quy định của Bộ Công thương và Tập đoàn điện lực Việt Nam. Trong điều kiện chung nhiều khó khăn, Điện lực Đồng Nai đang chung sức, chung lòng cùng doanh nghiệp và người dân trong tỉnh sớm phục hồi sản xuất trong điều kiện bình thường mới.

P.V

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD