Tin tức

Đổi mới đánh giá học sinh theo hướng bình đẳng giữa các môn học

Thứ bảy, 23/10/2021 - 20:51

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 22 Quy định về đánh giá học sinh trung học cơ sở (THCS) và học sinh trung học phổ thông (THPT). So với thông tư 58 thì thông tư này có tính ưu việt và nhân văn hơn trong cách đánh giá học sinh.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 5/9/2021 và  bắt đầu được áp dụng từ năm học này đối với học sinh lớp 6 của chương trình giáo dục phổ thông mới.
 

Nếu như ở thông tư 58, học sinh muốn đạt danh hiệu học sinh giỏi thì phải có điểm trung bình cộng các môn từ 8 phẩy trở lên, và phải có một trong ba môn Toán, Ngữ Văn hoặc Anh văn có điểm trung bình 8 phẩy trở lên. Thì nay với thông tư 22 Bộ GD – ĐT vừa ban hành, việc đánh giá học sinh bình đẳng hơn và không có sự phân biệt môn chính, môn phụ. 

Như vậy, với cách đánh giá mới này, việc tính điểm trung bình các môn học đã được bỏ. Để đạt học lực tốt, học sinh không cần quá tập trung vào 3 môn học Văn, Toán và ngoại ngữ như trước đây mà chỉ cần cố gắng học đều các môn, trong đó có những môn học mà mình yêu thích. Theo nhiều phụ huynh, cách tính này không chỉ giúp học sinh phát triển toàn diện mà còn tránh sự phân biệt môn chính – môn phụ trong học sinh và ngay cả đối với các giáo viên
Thông tư 22  Quy định về đánh giá học sinh trung học cơ sở  và học sinh trung học phổ thông có hiệu lực từ ngày 5/9/2021. Theo lộ trình, bắt đầu từ năm học này, thông tư được áp dụng đối với học sinh lớp 6. Từ năm học 2022-2023 tiếp tục áp dụng đối với học sinh  lớp 7, lớp 10 và lần lượt những khối tiếp theo cho những năm học kế tiếp. 

Minh Thu - Trọng Phước

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD