Tin tức

ĐN: Xét xử vụ Cảnh sát giao thông bắn chết người tại TP.Biên Hòa

Thứ bảy, 30/11/2019 - 18:57

TAND tỉnh Đồng Nai vừa mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án Cảnh sát giao thông bắn chết người tại TP.Biên Hòa xảy ra cách đây gần 1 năm.


Đối tượng là Nguyễn Tấn Phước, nguyên Trung úy, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai. Theo cáo trạng, Nguyễn Tấn Phước có quan hệ tình cảm với bà Nguyễn Hoài Trang (44 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa). Con gái của bà Trang là Nguyễn Phúc Quỳnh Như (20 tuổi), có quan hệ tình cảm, thường xuyên bỏ nhà theo anh Bùi Việt Hải (31 tuổi, ngụ Hải Phòng) nên bà Trang nhờ Phước đi tìm, khuyên Như về nhà.

Tối ngày 6-1-2018, Phước đến đơn vị lấy tư trang và khẩu súng rulo đến phòng trọ của Hải, tại phường Trung Dũng tìm Hải để dằn mặt nhưng khi đến Phước rút súng bắn một phát trúng vào đầu anh Hải, khiến nạn nhân ngã đập đầu vào tường nhà vệ sinh và tử vong ngay sau đó.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Phước 18 năm tù. Riêng nguồn gốc khẩu súng, được xác định, trước khi công tác tại Phòng CSGT, Phước công tác ở Phòng Hậu cần với nhiệm vụ làm lái xe riêng cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai). Tháng 3-2010, Phước được cấp  khẩu súng rulo trên cùng 50 viên đạn. Hơn hai năm sau, Phước được điều chuyển đến Phòng CSGT, khẩu súng được Phòng Hậu cần lập biên bản điều chuyển qua Phòng CSGT, nhưng Phước vẫn giữ khẩu súng.

Do vụ việc phức tạp, cơ quan tố tụng thống nhất tách ra tiếp tục làm rõ, xử lý sau đối với hành vi của các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc cấp phép, quản lý khẩu súng mà Phước dùng để gây án.

 

Khắc Thiết

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD