Tin tức

Tử vong tăng, Thủ tướng yêu cầu tiêm gấp mũi 3, chuyển ngay thuốc kháng virus

Thứ bảy, 04/12/2021 - 13:05

Hiện nay vẫn còn một số lượng đáng kể người già, người có bệnh nền chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19, có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh. Để giảm thiểu số ca tử vong do COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có công điện yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, UBND tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tiêm vắc xin cho các toàn bộ người dân trong độ tuổi được chỉ định.


Trong đó đặc biệt lưu ý những người cao tuổi, người có bệnh nền, chỉ đạo các bệnh viện phối hợp với hệ thống y tế dự phòng để tiêm an toàn, nhanh nhất. Triển khai khẩn trương việc tiêm mũi bổ sung, tăng cường.


Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế phân bổ ngay thuốc kháng virus dạng viên để các tỉnh, thành phố tổ chức cấp phát cho tất cả những người bị nhiễm COVID-19 sử dụng ngay sau khi được xác định dương tính. Các tỉnh thành phố triển khai hệ thống theo dõi, quản lý sức khỏe cho tất cả những người bị nhiễm COVID-19, không để xảy ra tình trạng người nhiễm không liên hệ được với cơ sở y tế, không được phát thuốc điều trị ngay (bao gồm cả thuốc kháng virus như đã nêu trên).
Thủ tướng giao Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cấp phép, công tác mua sắm bảo đảm đủ thuốc điều trị; tổ chức tăng cường lực lượng cho các địa phương có yêu cầu. 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD