Tin tức

Xem xét một số chính sách phòng, chống dịch COVID-19

Thứ bảy, 04/12/2021 - 19:06

Chiều tối qua 3/12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp về đề xuất của Chính phủ, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19.


Qua xem xét cụ thể từng chính sách và quan điểm của đại diện Chính phủ, quan điểm của cơ quan chủ trì thẩm tra và các cơ quan liên quan, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thống nhất sự cần thiết ban hành Nghị quyết. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, phạm vi điều chỉnh của dự thảo Nghị quyết này chỉ tập trung quy định các cơ chế chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù, khác với quy định của luật hoặc chưa được luật hiện hành quy định.


Về bình ổn giá trang-thiết bị y tế, chỉ nên đưa vào danh mục những loại thực sự cấp bách, đã được đánh giá tác động kỹ lưỡng và nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao. Về chính sách tiền lương, phụ cấp cho người tham gia phòng, chống dịch thì cần bảo đảm tốt nhất để bù đắp phần nào những đóng góp, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế và các lực lượng khác trên tuyến đầu chống dịch.
VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD