Tin tức

Trung Quốc bắt đầu trả đũa Mỹ vì vấn đề Hong Kong

Thứ hai, 02/12/2019 - 21:15

Chính phủ Trung Quốc tuyên bố, bắt đầu từ ngày 2/12, tạm ngừng xem xét việc cấp phép cho các chiến hạm Mỹ dừng nghỉ tại Hong Kong.Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.
 
Trung Quốc ngày 2/12 tuyên bố tạm ngừng phê chuẩn các đề nghị cập cảng của tàu chiến Mỹ tại Hong Kong, đồng thời trừng phạt một số tổ chức phi chính phủ của Washington do có liên quan đến các vấn đề ở đặc khu này. Đây được coi là những động thái trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ thông qua đạo luật về Hong Kong.
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho biết, bắt đầu từ ngày 2/12, chính phủ Trung Quốc quyết định tạm ngừng xem xét việc cấp phép cho các chiến hạm Mỹ dừng nghỉ tại Hong Kong, đồng thời sẽ có các biện pháp trừng phạt đối với hàng loạt các tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ.
 
Theo bà Hoa Xuân Doanh, các biện pháp đáp trả của Trung Quốc sẽ chưa dừng lại ở đây.
 
"Trung Quốc sẽ căn cứ vào diễn tiến tình hình để thực thi các hành động cần thiết tiếp theo, kiên định bảo vệ sự ổn định, phồn vinh của Hong Kong, kiên định bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển quốc gia", bà Hoa Xuân Doanh nói.
 
Người phát ngôn tái khẳng định việc "Dự luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong" được Tổng thống Mỹ ký thành luật bất chấp sự phản đối gay gắt của Trung Quốc, là hành vi can thiệp nghiêm trọng vào công việc nội bộ của nước này, đồng thời hối thúc Mỹ "sửa chữa sai lầm"./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD