Tin tức

Hàn Quốc cố gắng đạt được thỏa thuận chia sẻ chi phí quân sự với Mỹ

Thứ hai, 02/12/2019 - 21:14

Hàn Quốc sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận chia sẻ chi phí quân sự "hỗ trợ lẫn nhau" với Mỹ, mặc dù có thể bỏ lỡ thời hạn cuối năm.Hàn Quốc sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận chia sẻ chi phí quân sự "hỗ trợ lẫn nhau" với Mỹ, mặc dù có thể bỏ lỡ thời hạn cuối năm. Ảnh: WION
 
Phát biểu trên được trưởng đoàn đàm phán chia sẻ kinh phí quân sự của Hàn Quốc Jeong Eun-bo đưa ra ngày 2/12 trong cuộc trả lời báo giới khi ông trên đường tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ James DeHart cho vòng đàm phán thứ tư dự kiến diễn ra vào 2 ngày tới (3-4/12).
 
Ông Jeong Eun-bo cho biết, sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận đáp ứng thời hạn cuối năm "về nguyên tắc", nhưng nói thêm rằng "có thể thay đổi" tùy thuộc vào các cuộc đàm phán diễn ra có thêm 1 vòng đàm phán dự kiến sẽ diễn ra trong năm nay.
 
Cuộc đàm phán gần nhất diễn ra cách đây 2 tuần với kết quả là phía Mỹ đòi Hàn Quốc đóng góp đến 5 tỷ USD/năm, gấp hơn 5 lần con số 1.040 tỷ won (896 triệu USD) mà Seoul chấp nhận chia sẻ trong năm nay.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần phàn nàn những đồng minh của Mỹ đóng góp quá ít cho hoạt động phòng vệ tập thể. Giới chức Mỹ dự kiến khởi động các đàm phán với Nhật Bản, Đức và NATO trong năm 2020 về thỏa thuận chia sẻ chi phí đồn trú./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD