Tin tức

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc với Tổng công ty cao su Đồng Nai

Thứ hai, 02/12/2019 - 19:43

Sáng ngày 02-12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, cùng đoàn công tác của Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại Tổng Công ty Cao su Đồng Nai.


Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, đại diện tổng công ty cao su Đồng Nai cho biết, hiện nay, tổng công ty có 4.800 lao động, quản lý 38 ngàn ha đất cao su trên địa bàn huyện và TP. Long Khánh. Năm 2019 này, dự kiến Tổng công ty sẽ khai thác được 26.660 tấn, đạt 101% kế hoạch năm với doanh thu 2.017 tỉ đồng và lợi nhuận 1.700 tỉ đồng.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác cũng đã tập trung trao đổi những nội dung liên quan đến công tác thi đua khen thưởng của tổng công ty cao su Đồng Nai như: làm thế nào để phát huy hơn nữa ý chí lao động, tinh thần sáng tạo của công nhân lao động; giải pháp để công tác thi đua không mang tính hình thức, phải phát huy hiệu quả, phát hiện những nhân tố mới, làm nền tảng để tăng năng suất, chất lượng từ trồng đến khai thác và chế biến cao su. Chỉ trong hai năm 2018 và 2019, tổng công ty Cao su Đồng Nai đã khen thưởng trên 70% công nhân lao động với số tiền gần 110 tỉ đồng.
 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã bày tỏ tình cảm sâu sắc của mình khi được tìm hiểu quá trình phát triển của cao su Đồng Nai từ quá khứ hào hùng cũng như trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Phó Chủ tịch nước nêu rõ, cây cao su hiện hiện ở Việt Nam đã 122 năm và công nhân cao su Việt Nam đã có truyền thống 90 năm. Ngành cao su là ngành công nghiệp thứ hai có bề dày truyền thống lâu đời, chỉ sau ngành Khai thác than. Chính vì vậy, dù có khó khăn tới đâu, nhất là trong điều kiện giá cao su liên tục xuống thấp nhiều năm gần đây thì ngành cao su nói chung vẫn đứng vững, nỗ lực vượt qua và hoạt động kinh doanh vẫn duy trì được hiệu quả. Phó Chủ tịch nước cho biết, sắp tới Luật Thi đua khen thưởng sẽ được sửa đổi để phù hợp với điều kiện thực tế, sao cho những lao động trực tiếp, trong đó có công nhân cao su sẽ có điều kiện để phấn đấu đạt những thành tích và danh hiệu cao quý hơn. Phó Chủ tịch chúc Tổng công ty Cao su Đồng Nai tiếp tục phát triển hiệu quả và bền vững, xứng đáng là lá cờ đầu của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai.
 

Trước đó cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm vườn cây bảo tồn tại Lô 9 – Nông trường Dầu Giây. Thăm quan nhà máy An Lộc là một trong 4 nhà máy chế biến của Tổng công ty Cao su Đồng Nai, hoạt động từ thời tư bản Pháp. Đến nay nhà máy đã qua nhiều lần được đầu tư chiều sâu, công nghệ hiện đại và chế biến được nhiều chủng loại cao su có giá trị cao để xuất khẩu. Đoàn cũng đã thăm quan Nhà Truyền thống công nhân cao su Đồng Nai là nơi tái hiện, lưu giữ rất nhiều hiện vật trong suốt quá trình hình thành, phát triển của Cao su Đồng Nai.  
 

Minh Hiển

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD