Tin tức

Đại biểu HĐND tỉnh thảo luận trước kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa IX

Thứ hai, 02/12/2019 - 19:58

Chiều 02-12, tại trụ sở khối nhà nước tỉnh, HĐND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh năm 2019 trước kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa IX.

 


 
Thảo luận tại tổ, các đại biểu HĐND tỉnh cho rằng, thời gian qua, nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nguồn ngân sách được đầu tư xây dựng, một số công trình hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng phát huy hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn có dự án thực hiện chậm so với tiến độ đề ra, nguyên nhân là do vướng các thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng. Về vấn đề này đại biểu đề nghị các huyện thành phố tăng cương vận động, tuyên truyền đến người dân, nếu đã thực hiện hết theo đúng trình tự quy định vẫn không thực hiện, bắt buộc phải cưỡng chế. Trong việc áp giá bồi thường đất đai, các ngành phải tính đến vấn đề trượt giá để người dân không thiệt thòi. Liên quan đến việc phân lô bán nền trái quy định và xây dựng trái phép, các đại biểu cho rằng để việc này xảy ra là do việc quản lý tại địa phương còn lỏng lẻo, đề nghị phải tăng cường xử lý ngay từ đầu để tránh việc xử lý hậu quả rất khó khăn.

Về công tác cải cách hành chánh, đại biểu đề nghị tỉnh phải tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa để phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, để tăng tỷ lệ bao phủ BHYT và BHXH, các đại biểu đề nghị ngành y tế cải tiến thủ tục trong công tác khám chữa bệnh để phục vụ người dân tốt hơn. Đại biểu cũng đề nghị các cơ quan về văn hóa và cả hệ thống chính trị phải vào cuộc tuyên truyền để nâng cao ý thức của người sử dụng mạng. Các vấn đề về tình hình an ninh trật tự như đòi nợ thuê, tình hình ma túy, xã hội đen diễn biến phức tạp cũng được các đại biểu thảo luận tại tổ. 
 

Dạ Thy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD