Tin tức

Đoàn đại biểu Ủy ban Chính hiệp TP. Ninh Ba, tỉnh Triết Giang (Trung Quốc) thăm làm việc tại Đồng Nai

Thứ hai, 02/12/2019 - 20:16

Sáng ngày 02-12, Đoàn đại biểu Chính Hiệp thành phố Ninh Ba, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc do bà Thôi Tú Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban Chính hiệp TP. Ninh Ba làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Bùi Quang Huy - Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh.

 


 
Tại buổi làm việc, ông Bùi Quang Huy – Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, Đồng Nai là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam, với dân số trên 3 triệu người, trong đó có 100 ngàn người dân tộc Hoa, là địa phương đứng thứ hai cả nước về đồng bào Hoa sinh sống. Hơn 30 năm đổi mới đất nước, Đồng Nai là một điểm sáng về phát triển kinh tế xã hội, nhất là công nghiệp, thương mại, dịch vụ; hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ đều có quan hệ kinh tế, thương mại với Đồng Nai. Trong đó, các dự án đến từ các nhà đầu tư Trung Quốc là 102 dự án đa ngành nghề với số vốn gần 1,5 tỷ USD…Đồng Nai quan tâm thu hút những dự án công nghệ cao, hạn chế các dự án sử dụng nhiều lao động, gây ô nhiễm môi trường. 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo một số sở ngành cũng mong muốn thời gian tới, nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Đồng Nai sẽ được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc nhiều hơn nữa. Về phía thành phố Ninh Ba, Bà Thôi Tú Linh - Phó chủ tịch Ủy ban Chính hiệp bày tỏ hy vọng sau chuyến thăm, Đồng Nai và thành phố Ninh Ba cũng như tỉnh Triết Giang (Trung Quốc) tiếp tục đẩy mạnh giao thương thương mại cũng như tăng cường giao lưu về văn hóa, giáo dục để bồi đắp thêm tình cảm giữa nhân dân hai tỉnh.
 

Dạ Thy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD