Tin tức

Đà Nẵng đón học sinh khối lớp 1, 8 và 9 đến trường từ ngày 6.12

Thứ hai, 06/12/2021 - 14:19

Từ hôm nay 6.12, học sinh các khối lớp 1, 8 và 9 tại thành phố Đà Nẵng đi học trở lại. Trước đó, ngành Giáo dục thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

 

Đối với học sinh lớp 1, nhà trường chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày, chưa tổ chức bán trú. Các trường học nằm trong vùng dịch cấp độ 3 - 4 vẫn chưa được mở cửa đón học sinh. Giáo viên và học sinh sinh sống trong khu vực có cấp độ dịch 3, 4 vẫn chưa được đến trường trong đợt này. Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, đối với bậc tiểu học, mỗi trường có 5 khối nên việc chỉ cho khối lớp 1 đi học và chỉ học một buổi trước, nên nếu xảy ra trường hợp mắc COVID-19 sẽ dễ khoanh vùng, xử lý. Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo sẽ được tập huấn để tiếp nhận thông tin, ứng phó với các trường hợp ghi nhận ca mắc tại lớp học, đồng thời hỗ trợ công tác khoanh vùng, truy vết.
 
Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương phải xác định tình hình dịch hàng ngày để chuyển cấp độ kịp thời, từ đó triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp; nếu chuyển sang cấp độ 3 (vùng cam), phường đó không cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng phối hợp Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho giáo viên trước khi đến lớp, xét nghiệm lại sau một tuần giảng dạy, bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Hiện ở thành phố Đà Nẵng có phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê) đang ở cấp độ 3 (vùng cam) toàn phường. 
 

Nguồn: VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD