Tin tức

Tổng thống Nga thăm Ấn Độ

Thứ hai, 06/12/2021 - 15:28

Hôm nay Tổng thống Nga Vladimir Putin đến New Delhi để tham dự hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ-Nga lần thứ 21 với Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi. Đây là cuộc gặp song phương đầu tiên của các nhà lãnh đạo Nga và Ấn Độ sau hai năm.Tổng thống Nga thăm Ấn Độ. Ảnh (tư liệu) chụp từ màn hình

Dự kiến tại hội nghị, hai nhà lãnh đạo sẽ đánh giá về trạng thái và triển vọng của mối quan hệ song phương giữa Ấn Độ và Nga, thảo luận cách thức tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược đặc quyền đặc biệt giữa hai nước. Hai bên dự kiến ký kết hơn 10 thỏa thuận song phương trong các lĩnh vực như kết nối, vận tải biển, không gian, hợp tác quân sự-kỹ thuật, khoa học và công nghệ, giáo dục và văn hóa.
 
Cuộc gặp diễn ra khi liên minh Bộ tứ gồm Mỹ, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ đang hình thành. Ông Anish Goel, một chuyên gia quốc phòng tại tổ chức New America có trụ sở tại Mỹ cho rằng Washington đang cảnh giác với các động thái làm thân với Ấn Độ của Nga. Ông nói: "Điều mà chính quyền ông Biden muốn là Ấn Độ đóng vai trò tích cực hơn trong thế trận an ninh ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Mỹ và Nga đang cạnh tranh để giành được sự chú ý của Ấn Độ./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD