Tin tức

Pháp: các biện pháp đang áp dụng có thể chống Omicron

Thứ hai, 06/12/2021 - 15:47

Biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện đã gây lo ngại trên toàn thế giới. Giáo sư người Pháp Vincent Thibault, Trưởng khoa Virus học tại Bệnh viện Đại học Rennes cho rằng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt như đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn, và giãn cách xã hội vẫn là những giải pháp hiệu quả để hạn chế sự lây lan của virus.Các biện pháp đang áp dụng có thể chống Omicron. Ảnh minh họa, chụp màn hình

Theo giáo sư Thibault, cho đến nay mọi suy luận đều chỉ là giả định khi thông tin về biến thể Omicron chưa nhiều, vì vậy cần áp dụng mọi biện pháp để hạn chế tối đa sự lây lan của biến thể mới này, cũng như các biến thể khác của virus SARS-CoV-2.
 
Các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hiện hành như đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn, và giãn cách xã hội vẫn là những giải pháp hiệu quả để hạn chế sự lây lan của virus.
 
Thêm vào đó, các biện pháp y tế, đặc biệt là tiêm vaccine phòng bệnh, đã cho thấy hiệu quả cao trong phòng chống dịch, theo đó, giúp các bệnh viện không bị quá tải và kiềm chế sự phát triển của dịch bệnh trong cộng đồng./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD