Tin tức

Ngành bảo hiểm Nhật Bản chuyển đổi sang công nghệ AI

Thứ hai, 06/12/2021 - 16:13

Các công ty bảo hiểm lớn của Nhật Bản đang khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để đơn giản hóa quy trình giải quyết khiếu nại của họ, với kỳ vọng AI sẽ tăng tốc độ thanh toán cho các chủ hợp đồng và giúp giảm chi phí.Ngành bảo hiểm Nhật Bản chuyển đổi sang công nghệ AI. Ảnh minh họa, chụp màn hình

Sompo Japan đã hợp tác với một công ty khởi nghiệp tại Tokyo để phát triển một hệ thống giải quyết bảo hiểm tai nạn được hỗ trợ bởi AI. Công ty đang hướng đến việc bắt đầu sử dụng phương pháp mới trong năm tài chính 2022. Các chủ hợp đồng sẽ sử dụng một ứng dụng để nhập thông tin về thương tích của họ, sau đó sẽ được phân tích bởi AI.
 
Sompo cho biết hệ thống có thể cắt giảm thời gian xử lý yêu cầu xuống còn 30 phút. Hiện có thể mất đến hai tuần kể từ khi những người điều chỉnh khiếu nại nói chuyện với các chủ hợp đồng.
 
Trong khi đó, Tokio Marine & Nichido có kế hoạch giới thiệu một hệ thống tương tự cho các sản phẩm bảo hiểm ôtô, bắt đầu từ tháng 2 năm sau. Mitsui Sumitomo và Aioi Nissay Dowa đang hướng đến việc giới thiệu hệ thống AI cho bảo hiểm hỏa hoạn vào năm tài chính tới./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD