Tin tức

Lại sự cố trọng tài

Thứ hai, 30/10/2017 - 10:38

Sau khi trọng tài người Nhật Bản Jumpei Ilda điều hành rất tốt trận FLC Thanh Hóa – Hà Nội ở vòng 21 nhận được nhiều khen ngợi, VPF và BTC V-League lại quyết định không mời trọng tài ngoại ở 2 vòng 22 và 23. Sự cố lập tức xảy ra.

Trận HAGL – Hà Nội, phút 58 thủ môn Tô Vĩnh Lợi núi băng ra cản phá pha xâm nhập vùng cấm nguy hiểm của Văn Quyết. Một tình huống rất dễ phạt đền, tuy nhiên người trấn giữ khung thành đội chủ nhà khôn ngoan ôm mặt lặn lộn đau đớn. Trọng tài trẻ Nguyễn Đình Thái bỏ qua. Chỉ ít phút sau Quang Hải có pha đi bóng cắt ngang vùng cấm “câu” penalty và Mobi Fehr rơi bẫy “thọc” chân truy cản, chỉ chờ có vậy tiền vệ Hà Nội ngã lăn. Trọng tài lập tức tuýt còi “bắt bù” 11m cho đội khách. Hà Nội gỡ hòa 2-2. Sau trận đấu HLV Dương Minh Ninh không đồng tình quả phạt đền này nhưng chung cuộc chủ nhà HAGL thắng nên…không có gì ầm ĩ.
Sai lầm nghiêm trọng và rõ ràng hơn là ở trận Long An – Thanh Hóa. Phút 65 bóng được nhồi vô hại vào vùng cấm nhưng không hậu vệ Thanh Hóa nào có mặt để Wander Luiz đá nối vào lưới gỡ hòa 1-1, các cầu thủ Long An mừng rỡ ôm nhau vui mừng. Có vẻ trong tình huống này tiền đạo người Brasil đã rơi vào thế việt vị, người ta thấy trọng tài Trần Văn Lập hướng mắt ra biên quan sát nhưng trợ lý 2 Minh Đăng của anh không hề dựng cờ. Các cầu thủ đội khách vây lấy trọng tài phản đối. Sau khi hội ý không biết trợ lý có thừa nhận mình sai hay không nhưng trọng tài Lập đã quyết định phạt việt vị, không công nhận bàn thắng. Đến lượt Long An phản đối. Lại hội ý !
Trong tình huống này do trọng tài chưa nổi còi công nhận bàn thắng và chưa thực hiện quả giao bóng nên không thể cho rằng trọng tài “bẽ còi”. Tuy nhiên sai phạm của trợ lý Minh Đăng là mười mươi cần phải xử lý. Nếu trọng tài chính không thay đổi quyết định, bàn thắng (việt vị) được công nhận khiến Thanh Hóa mất 2 điểm cuộc đua đến ngôi vô địch sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng rất may là đội chủ nhà miền Tây hầu như đã chấp nhận số phận xuống hạng nên không buồn làm căng, sau trận đấu HLV Nguyễn Minh Phương chỉ chua chát: “Những hình ảnh đó như trò cười với bóng đá Việt Nam”.
Phương Duy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD 23.300 23.300 23.380
AUD 16.709,21 16.709,21 16.993,57
HKD 2.945,13 2.945,13 3.010,28