Tin tức

Thủ tướng Nhật Bản hội đàm Giám đốc Cơ quan Tình báo Hàn Quốc

Thứ ba, 13/03/2018 - 18:59

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tiếp Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon - đặc phái viên Hàn Quốc từng gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 5/3 ở Bình Nhưỡng - để nhận thông báo chính thức về chuyến đi nói trên.


Mở đầu cuộc gặp ông Suh tại Văn phòng Thủ tướng ở thủ đô Tokyo, ông Shinzo Abe nhấn mạnh: “Điều cực kỳ quan trọng là Bình Nhưỡng phải có những bước đi cụ thể và giữ lời hứa để tiến tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên”.
 
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (phải) đã tiến hành hội đàm với Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) Suh Hoon (trái). (Ảnh: Arab news)

Ông Abe cũng cam kết hợp tác với Hàn Quốc và Mỹ để giải quyết chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, cũng như vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc trước đây.
 
Đáp lại, giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon cho biết: “Tôi đến đây để truyền tải thông điệp của Tổng thống Moon Jae-in rằng sự hợp tác giữa Hàn Quốc và Nhật Bản là cần thiết để đem lại kết quả tốt nhất cho động thái hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, vốn được thúc đẩy thông qua Thế vận hội mùa Đông PyeongChang”.
 
Trước đó, ông Suh đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono. Sau cuộc gặp, ông Kono cho biết Tokyo và Seoul nhất trí sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa với Triều Tiên cho tới khi Bình Nhưỡng có hành động cụ thể đối với cam kết phi hạt nhân hóa./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD 23.255 23.255 23.345
AUD 16.497,32 16.497,32 16.778,1
HKD 2.938,51 2.938,51 3.003,52