Tin tức

Hàng ngàn cơ hội việc làm cho người lao động tại phiên giao dịch việc làm lần thứ 142

Thứ ba, 13/03/2018 - 22:25

Trái với không khí trầm lắng tại các sàn giao dịch việc làm trước Tết Nguyên đán 2018, sáng ngày 12/3 phiên giao dịch việc làm đầu tiên sau Tết khá nhộn nhịp. Số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động tăng mạnh so với các tháng trước với tổng số hơn 6.000 lao động, tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn người.Sàn giao dịch việc làm lần thứ 142 cũng là sàn đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2018. Hơn 50 công ty, doanh nghiệp đã có mặt để tuyển dụng lao động tại sàn với tổng nhu cầu lên tới hơn 6.000 lao động. Đây là một trong những phiên giao dịch việc làm sôi động nhất trong năm. Nhiều lao động đã nhanh chóng tìm được một công việc thích hợp.

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng sản xuất, kinh doanh nhiều mặt hàng như: giày da, thiết bị điện tử, du lịch, dịch vụ vận tải, bảo hiểm, bất động sản. Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển số lượng lao động lớn như: Công ty cổ phần Taekwang Vina Industrial (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, cần hơn 1 ngàn lao động), Công ty TNHH Elite Long Thành (Khu công nghiệp Lộc An), Công ty TNHH Samtec Việt Nam (Khu công nghiệp Long Thành), Công ty TNHH Hyosung Việt Nam (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5) đều tuyển từ 300 - 500 công nhân.

Đáng chú ý nhu cầu về lao động phổ thông vẫn chiếm đa số với hơn 78%. Tiếp theo là lao động có trình độ kỹ thuật và lao động có trình độ đại học cao đẳng. Theo ghi nhận mặc dù khá đông người đến tìm việc làm, song các doanh nghiệp vẫn chưa tuyển đủ nhu cầu, nhất là lao động phổ thông.

Để thu hút lao động, nhiều doanh nghiệp cũng có những chế độ mới, hấp dẫn với mức lương trung bình từ 5 - 7 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên do nhu cầu cao nên một số doanh nghiệp trong lĩnh vực giày da, may mặc khó tuyển đủ lao động.

Kết thúc phiên giao dịch việc làm lần thứ 142, hơn 400 người đã được tiếp nhận hồ sơ, dự kiến 360 người sẽ tìm được việc làm mới./.
 

Phương Tình

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD