Tin tức

Đồng Nai ứng thêm 1,4 tỷ đồng giúp công nhân Công ty Texwell Vina đóng BHXH

Thứ ba, 13/03/2018 - 22:27

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, để đảm bảo các chế độ cho người lao động Công ty KL Texwell Vina, Liên đoàn Lao động tỉnh đã kiến nghị UBND tỉnh tạm ứng gần 1,4 tỷ đồng để đóng bổ sung bảo hiểm giúp công nhân được hưởng các chế độ bảo hiểm thất nghiệp, thai sản sau khi ký chấm dứt hợp đồng lao động với công ty và đã được UBND tỉnh chấp thuận. 
Đây là tin vui đối với hàng ngàn công nhân làm việc tại Công ty Texwell Vina, đặc biệt là lao động nữ đang mang thai và lao động nữ nghỉ thai sản.

Cũng theo Liên đoàn Lao động tỉnh, tính đến ngày 11/3, đã có gần 1.700 sổ BHXH đã được trả cho công nhân Công ty Texwell Vina. Có sổ bảo hiểm, người lao động sẽ thuận lợi hơn trong việc đăng ký tuyển dụng vào các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiện Công ty Pousung Vina đã nhận 600 công nhân của Công ty Texwell Vina vào làm việc với thu nhập 5 triệu đồng/tháng. Một số doanh nghiệp tại TP.Biên Hòa nhận công nhân vào làm việc với thu nhập từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng. Số lao động tuổi từ 35 trở lên cũng đã được các công ty nhận vào làm việc, một số ít lao động lớn tuổi còn lại được hưởng bảo hiểm thất nghiệp và tìm việc khác.

Đây là nỗ lực lớn của tổ chức Công đoàn trong việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động./.
 

Phương Tình

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD