Tin tức

Họp Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh Đồng Nai

Thứ ba, 13/03/2018 - 22:28

Chiều ngày 12/3, Ban chỉ đạo phát triển kinh tế của tỉnh đã họp để xác định những nhiệm vụ trọng tâm phải triển khai trên địa bàn trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.Quang cảnh cuộc họp

Năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát triển ổn định; giá trị sản xuất kinh doanh của các ngành đều tăng so với cùng kỳ, công tác cải cách hành chính được tập trung chỉ đạo thực hiện, mô trường đầu tư kinh doanh của tỉnh tiếp tục được cải thiện. Đồng Nai cũng là địa phương chủ động trong hội nhập quốc tế. Trong năm, các thành viên trong Ban chỉ đạo cũng tăng cường phối hợp trong triển khai nhiệm vụ xúc tiến thương mại, đầu tư, mở rộng thị trường, phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ… qua đó góp phần vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, báo cáo của Ban chỉ đạo phát triển kinh tế vẫn còn chung chung; năm 2018 và những năm tiếp theo Ban chỉ đạo phải chỉ ra được những nội dung công việc cụ thể cần có sự tập trung chỉ đạo và sự nhất trí đồng lòng của cả hệ thống chính trị trong triển khai thực hiện.

Ví dụ như việc triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; công tác chuẩn bị của các cơ quan quản lý nhà nước, các Hiệp hội và từng doanh  nghiệp trong việc tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức để tận dụng những cơ hội mà Hiệp định CPTPP vừa được ký kết; những giải pháp để triển khai các dự án BT, các dự án công tư hợp doanh nhằm huy động nguồn lực trong xã hội để phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Khi hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã được đầu tư tư xây dựng thì việc quản lý sử dụng sao cho hiệu quả.

Qua vụ việc Công ty Texwell vừa qua, công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp FDI trên địa bàn cần phải được tăng cường quản lý như thế nào… Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh giao trách nhiệm thường trực Ban tiếp thu ý kiến các thành viên Ban chỉ đạo, hoàn thiện báo cáo với những mục tiêu giải pháp ngắn gọn, cụ thể để có thể triển khai trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD