Tin tức

Thủ tướng Thái Lan có thể gia nhập các Chính đảng

Thứ tư, 14/03/2018 - 05:37

Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam, ngày 13/3, cho biết Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đương nhiệm có thể trở thành một thành viên hoặc cố vấn của bất kỳ chính đảng nào của nước này, đồng thời khẳng định việc đảng đó có ý định đề cử ông Prayut trở thành Thủ tướng hay không là một việc hoàn toàn không vi phạm pháp luật.

 
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha có thể gia nhập đảng phái chính trị trong nước. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, ông Prayut đã bác bỏ việc tự đứng ra thành lập một đảng thân quân đội để tham gia vào cuộc bầu cử sắp tới. Việc ông Prayut có thể tham gia một đảng phái chính trị được dư luận đánh giá là bước đi mở đầu cho nỗ lực liên nhiệm trên cương vị Thủ tướng Thái Lan. Tính tới nay đã có tổng cộng 42 đảng phái mới được đăng ký thành lập trong đó có 3 đảng ủng hộ ông Prayut.
 
Ông Chan-ocha lên nắm quyền điều hành Chính phủ Thái Lan sau cuộc đảo chính quân sự năm 2014. Từ đó tới nay, chính phủ ban hành lệnh cấm hoạt động chính trị và không một đảng phái chính trị nào được phép hoạt động.
 
Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 2/2019, Thái Lan đã cho phép các đảng phái chính trị được quyền thành lập và đăng ký kể từ ngày 1/3 vừa qua. Các đảng cũ sẽ được tái lập kể từ ngày 1/4./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD