Tin tức

Huy chương vàng lịch sử của cờ vua Malaysia

Thứ tư, 04/12/2019 - 23:06

Kỳ thủ Yeoh Li Tian làm nên lịch sử bằng cách giành huy chương vàng cờ vua đầu tiên cho Malaysia tại đấu trường SEA Games.Yeoh Li Tian ăn mừng chiến công lịch sử cho cờ vua Malaysia

Yeoh Li Tian, năm nay 20 tuổi, giành huy chương vàng môn cờ nhanh dành cho nam với 6,5 điểm, xếp trên kỳ thủ của Việt Nam Nguyễn Nguyễn Trường Sơn vì có điểm số tie-break tốt hơn sau khi cả hai kết thúc với cùng số điểm 6,5. HCĐ thuộc về Nguyễn Anh Khôi, cũng của Việt Nam. Trước đó, Malaysia đã giành huy chương đồng cờ vua trong các kỳ SEA Games năm 2011 và 2013.
 
Yeoh Li Tian tham gia SEA Games 30 với mục tiêu giành huy chương bạc và đồng vì đây là lần đầu tiên anh ấy thi đấu ở Đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Anh chia sẻ: “Tôi không mong đợi sẽ giành được huy chương vàng, mà chỉ nhắm mục tiêu giành được huy chương bạc hoặc đồng. Tôi biết tôi đã có cơ hội nhưng không ngờ mình có được huy chương vàng trong lần đầu xuất hiện ở SEA Games. Thật khó khăn vì những kỳ thủ người Việt Nam đã thắng nhiều trận đấu, vì vậy tôi cũng cần phải làm điều tương tự”.
 

Trung Tín

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD