Tin tức

Thổ Nhĩ Kỳ bao vây thị trấn Afrin của Syria

Thứ tư, 14/03/2018 - 05:55

Tình hình tại Syria tiếp tục diễn biến phức tạp, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và một số lực lượng, ngày 13/3, đã bao vây thị trấn Afrin, miền bắc Syria.

 
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh tấn công Afrin, Syria. (Ảnh: Syria Direct)

Không chỉ bao vây Afrin, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát một số khu vực quan trọng. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quyết tâm quét sạch lực lượng Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) khỏi khu vực này.
 
Tuần trước, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố quân đội nước này đã bao vây thị trấn Afrin và đang tiến vào trung tâm thị trấn. Tuy nhiên, lực lượng Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd phủ nhận tuyên bố trên và cho biết cuộc chiến vẫn đang tiếp diễn.
 
Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần lặp lại những mối nguy hiểm tại Manbij, Syria, nơi mà Mỹ và đồng minh NATO triển khai lực lượng để ủng hộ YPG chống lại IS. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng sự có mặt của Mỹ và đồng minh tại nơi đây chỉ làm tình hình trở nên phức tạp hơn.
 
Cho đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai chiến dịch Nhành Ô liu tại khu vực phía Bắc Syria được gần hai tháng. Phát động chiến dịch trên bởi Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng những tay súng thuộc YPG chính là lực lượng khủng bố./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD