Tin tức

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể tăng kỷ lục

Thứ tư, 14/03/2018 - 16:19

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2018 có thể đạt mức cao nhất trong 7 năm qua. Tuy nhiên, nguy cơ leo thang căng thẳng thương mại sau khi Mỹ áp mức thuế mới lên nhôm, thép nhập khẩu có thể sẽ gây tổn hại đến "sức khỏe" nền kinh tế toàn cầu. Đó là thông tin từ báo cáo mới nhất của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2018.

 
'
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể tăng kỷ lục. (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Theo OECD, tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ đạt 3,9% trong năm 2018 và cả năm tiếp theo 2019, mức cao nhất kể từ năm 2011.
 
Nhận định khả quan của OECD về "sức khỏe" của nền kinh tế toàn cầu xuất phát từ kỳ vọng kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng tốt sau gói cắt giảm thuế của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Nền kinh tế lớn nhất thế giới được dự báo sẽ tăng trưởng 2,9% trong năm 2018.
 
Cùng với Mỹ, các nền kinh tế châu Âu như Pháp và Đức cũng được dự báo có tốc độ tăng trưởng tốt nhờ chính sách tài khóa nới lỏng, cải cách thuế và phúc lợi xã hội.
 
Mặc dù lạc quan về triển vọng tăng trưởng năm 2018, song OECD cũng quan ngại rằng kinh tế toàn cầu sẽ dễ bị tổn thương./.

 

Theo vtv.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD