Tin tức

Nga phản ứng mạnh mẽ trước cáo buộc đầu độc cựu điệp viên

Thứ tư, 14/03/2018 - 18:10

Australia cùng với Mỹ, EU và NATO đã ủng hộ Anh sau cáo buộc cho rằng "có khả năng cao" Nga phải chịu trách nhiệm về vụ đầu độc cựu điệp viên Nga. Ngày 14/3, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop tuyên bố, nước này ủng hộ Anh triệu tập cuộc họp khẩn tại Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc sau khi có cáo buộc một loại chất độc thần kinh được sử dụng để đầu độc cựu điệp viên 2 mang người Nga. Về vấn đề này, Moscow phản ứng mạnh mẽ vì Anh ra tối hậu thư, dọa đóng cửa truyền thông Anh ở Nga.


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh: "Không ai có thể đưa ra bất kỳ tối hậu thư nào cho Nga trong vòng 24 giờ".
 
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-1 của Nga, bà nhắc lại: "Hãy ghi nhớ điều mà Tổng thống Nga đã nói rằng, không ai có thể đứng trong Quốc hội của họ và nói rằng "Tôi cho Nga 24 giờ đồng hồ"".
 
Bà Zakharova khẳng định rằng, chẳng có ai biết gì về sự thực trong vụ ngộ độc của cựu điệp viên Nga Sergey Skripal và con gái của ông để minh chứng cho việc truyền thông phương Tây chỉ toàn đặt ra giả thiết và cáo buộc nước Nga. Bà cho rằng đây lại là một chiến dịch thông tin - chính trị dựa trên sự khiêu khích.
 
Bà Zakharova còn dọa sẽ cấm các phương tiện truyền thông Anh hoạt động tại Nga sau khi Anh doạ đóng cửa kênh tin tức truyền hình RT của Nga. Tuyên bố đanh thép của bà Zakharova được cho là đáp trả phản ứng của Thủ tướng Anh Theresa May sau khi bà nói trước Quốc hội vào hôm 12/3 rằng, Nga phải trình bày các danh sách thuốc độc thần kinh mà họ đã sản xuất cho phía Anh trước cuối ngày 13/3./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD