Tin tức

Tổng thống Mỹ sa thải Ngoại trưởng do khác biệt quan điểm

Thứ tư, 14/03/2018 - 18:13

Ngay sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bị bãi nhiệm, hôm 13/3, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein đã bị cách chức sau khi có những phát biểu trái với thông tin của Nhà Trắng liên quan đến việc bãi nhiệm ông Rex Tillerson. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ lý do chính thức dẫn đến việc Tổng thống Trump sa thải ông Goldstein. Trước đó ông Goldstein đã nói với báo giới rằng Ngoại trưởng Rex Tillerson không biết lý do mình sẽ bị cách chức.

 
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (phải) và ông Mike Pompeo, giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) (trái).  (Ảnh: internet)

Phát biểu với báo chí ngày 13/3, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đã cân nhắc việc sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson từ lâu do giữa hai bên có các bất đồng về chiến lược của Mỹ trong các lĩnh vực như chính sách đối ngoại cụ thể như thỏa thuận hạt nhân Iran, cách tiếp cận vấn đề Triều Tiên, và giọng điệu ngoại giao của Mỹ. Theo nhà lãnh đạo Mỹ, ông muốn rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran được xem là "tồi tệ" song Ngoại trưởng Rex Tillerson "có ý kiến khác".
 
Thông báo của Tổng thống Donald Trump được đưa ra chỉ vài giờ sau khi ông Tillerson vừa trở về Mỹ sau khi cắt ngắn chuyến công du Châu Phi.
 
Tổng thống Trump đã bổ nhiệm Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) Mike Pompeo thay thế ông Tillerson và phó Giám đốc CIA, bà Gina Haspel thay thế ông Mike Pompeo. Nếu được Thượng viện thông qua, bà Gina Haspel sẽ là nữ Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ đầu tiên./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD