Tin tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra chỉ thị về giải phóng mặt bằng

Thứ năm, 05/12/2019 - 15:19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ra chỉ thị về giải phóng mặt bằng. Chỉ thị yêu cầu Bộ GTVT, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án và các địa phương liên quan tập trung tối đa để giải quyết, tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng ở các dự án trọng điểm.


Theo đó, Bộ GTVT phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo chủ đầu tư, ban quản lý dự án phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc quá trình giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc về mặt bằng của các dự án mà ngành giao thông vận tải đang thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, TP.HCM, Đồng Nai và tỉnh Tiền Giang huy động toàn bộ hệ thống chính trị của địa phương vào cuộc, đồng thời, bàn giao mặt bằng sạch để phục vụ thi công các dự án giao thông trọng điểm trong thời gian sớm nhất, bảo đảm đúng quy định pháp luật.

Trong Chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND các địa phương chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo chủ đầu tư các dự án thành phần giải phóng mặt bằng và các ban, ngành của địa phương thực hiện tốt công tác tổ chức, tuyên truyền, đi cùng với vận động mọi tổ chức, cá nhân về tầm quan trọng, ý nghĩa của công trình, cùng với chính sách bồi thuờng, hỗ trợ, tái định cư và thực hiện giải phóng mặt bằng của dự án, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.
 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD