Tin tức

Người phụ nữ đi tù vì làm giả hồ sơ để kiếm việc lương 185.000 USD

Thứ năm, 05/12/2019 - 20:11

Người phụ nữ Australia lĩnh ít nhất 1 năm tù giam do làm giả hồ sơ lý lịch để kiếm một công việc trong cơ quan chính phủ với mức lương 185.000 USD/năm.


Veronica Hilda Theriault, 45 tuổi, bị buộc tội vào tháng 9/2017 với hành vi gian dối, làm giả hồ sơ lý lịch và lạm dụng chức vụ. Theriault đã nhận tội với tất cả các cáo buộc trên.


Veronica Hilda Theriault bị cáo buộc với hành vi gian dối, làm giả hồ sơ lý lịch và lạm dụng chức vụ. Ảnh: Daily Mail

Ngày thứ Ba 3/12, Thẩm phán tòa án, ông Michael Boylan đã tuyên án Theriault 25 tháng tù giam và cô không đủ điều kiện để được tạm tha.
 
Ông Boyland cho biết cô Theriault đã nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng thông tin của Bộ Ngoại giao và Nội các. Hồ sơ của cô bao gồm sơ yếu lý lịch với thông tin sai lệch về học vấn và kinh nghiệm làm việc được “thổi phồng”. Người phụ nữ này cũng làm giả thông tin về người giới thiệu khi tham gia phỏng vấn.
 
“Theriault đã đưa ra những lời khen ngợi từ người giới thiệu trong buổi phỏng vấn, nhưng thực tế cô ấy đang mạo danh bà Best. Bà Best không hề giới thiệu Theriault”, ông Boyland nói thêm.
 
Theriault được tuyển dụng vào vị trí này khoảng một tháng trước khi sức khỏe tâm thần của cô có dấu hiệu bất thường và việc gian lận của cô bị phanh phui.
 
Bộ Ngoại giao và Nội các hiện chưa trả lời Fox News về vụ việc./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD