Tin tức

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh: Thảo luận nhiều vấn đề nóng

Thứ sáu, 06/12/2019 - 07:45

Tại phiên làm việc của kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX diễn ra vào chiều ngày 5/12, nhiều vấn đề được các đại biểu và cử tri quan tâm đã được đưa ra thảo luận tại hội trường.

 


Quang cảnh kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh

Trong thời gian qua, nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nguồn ngân sách được đầu tư xây dựng, một số công trình hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng phát huy hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn có dự án thực hiện chậm so với tiến độ đề ra, trong đó có nguyên nhân là do vướng các thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đại biểu đề nghị các giải pháp để khắc phục tình trạng trên trong thời gian tới.

Liên quan đến tình hình an ninh trật tự, trong năm 2019, vẫn còn 87 cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa vi phạm bị xử phạt, trong đó có 07 cơ sở để người sử dụng ma túy với số lượng lớn (tăng 03 cơ sở so với cùng kỳ năm 2018). Đề nghị đại biểu thảo luận làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các ngành, địa phương, giải pháp thực hiện và đánh giá việc xử lý thời gian vừa qua đã đủ sức răn đe chưa từ đó quản lý chăt chẽ các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, hạn chế tình trạng trên. Về vấn đề này, một số giải pháp được ngành chức năng đưa ra là ngăn chặn hiệu quả nguồn cung cấp ma túy và cương quyết thu hồi giấy phép vi phạm của các cơ sở vi phạm.

Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, thời gian qua Công an tỉnh và công an các địa phương đã liên tiếp phát hiện, triệt xóa được nhiều vụ vận chuyển, mua bán, tàng trữ ma túy với số lượng lớn, thậm chí có tàng trữ vũ khí. Từ đầu năm 2019 đến nay, công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã bắt giữ, xử lý được gần 400 vụ/hơn 1,6 ngàn đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy. Liên quan đến vấn đề này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường cũng đề nghị các ngành quan tâm triệt để và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Một vấn đề nóng nổi lên thời gian gần đây cũng được các đại biểu đưa ra thảo luận đó là trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc quản lý các phương tiện đăng kiểm, đặc biệt là các phương tiện đã hết hạn đăng kiểm để đảm bảo độ an toàn của các phương tiện khi lưu thông trên đường và chấn chỉnh những hạn chế trong công tác đảm bảo an toàn giao thông. Đặc biệt, chỉ trong thời gian gần đây, là vụ việc 2 xe đưa rước học sinh, trong đó có 1 xe hết hạn đăng kiểm, đã làm rớt 5 học sinh xuống đường.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu mong muốn ngành giao thông, công an tỉnh quản lý việc đăng kiểm cho thật tốt, bởi đây cũng liên quan đến đạo đức của người lái xe, qua đó để đảm bảo an toàn cho người dân./.
 

Dạ Thy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD