Tin tức

Vụ Bãi tập kết rác Bù Đăng (Bình Phước) sạt lở nghiêm trọng: Sạt lở là do…bão số 5

Thứ sáu, 06/12/2019 - 12:54

Liên quan đến vụ Bãi tập kết rác ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước bị sạt lở nghiêm trọng khi mới đưa vào hoạt động. Hôm qua (5-12), Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng đã ký công văn chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, khảo sát cụ thể và các hồ sơ thiết kế thi công liên quan để xác định rõ nguyên nhân và khẩn trương khắc phục.

 

Theo tìm hiểu, nhằm giải quyết lượng rác thải sinh hoạt của người dân ngày càng lớn gây tác động tiêu cực đến môi trường cũng như mỹ quan tại khu vực thị trấn Đức phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước và vùng phụ cận, UBND huyện Bù Đăng đã giao Ban Quản lý dự án huyện tiến hành đầu tư xây dựng bãi tập kết, chôn lấp rác sinh hoạt tại khu vực thôn 1, xã Đoàn kết. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 8/2019, đến thời điểm hiện tại, bờ đập ngăn nước hạng mục chính của công trình đã bị hư hỏng, sạt lở nghiêm trọng.

Theo người dân sống tại khu vực gần bãi rác, bờ đập bị hư hỏng sau những trận mưa vào đầu tháng 9. UBND huyện Bù Đăng cho rằng, công trình hư hỏng do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 5, gây mưa kéo dài nhiều ngày nên phần đất đắp bên phía ngoài ô chứa rác (bờ bao phía hạ lưu) bị sụt, lún. Hiện nay, thời tiết đã giảm mưa và nhà thầu đã tiến hành khắc phục lại. Vì công trình đang thi công, hạng mục này chưa hoàn thiện và chưa nghiệm thu, chưa thanh toán chi phí xây lắp, nên không ảnh hưởng đến chi phí xây dựng công trình. Khi nào các công tác xây lắp được nghiệm thu, đánh giá đạt chất lượng thì nhà thầu thi công mới được thanh toán chi phí.
 

Anh Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD