Tin tức

Chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp 13 HĐND tỉnh

Thứ sáu, 06/12/2019 - 18:04

Sáng 6-12, dưới sự điều hành của chủ tọa kỳ họp gồm các đồng chí: Nguyễn Phú Cường – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và hai Phó Chủ tịch HĐND tỉnh là Nguyễn Sơn Hùng và Phạm Ngọc Tuấn, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa 9 bước sang ngày làm việc thứ ba với nội dung được các đại biểu HĐND tỉnh và đông đảo cử tri quan tâm, đó là chất vấn và trả lời chất vấn. Tham dự kỳ họp còn có đồng chí Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy.

 


 
Các đại biểu đã chất vấn lãnh đạo các sở ngành 4 vấn đề gồm: nguyên nhân và trách nhiệm và giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh; hiệu quả của việc điều trị thay thế các chất đạng thuốc phiện bằng Methadone cho các đối tượng nghiện ma túy cũng như công tác theo dõi, quản lý, giúp đỡ các đối tượng đang điều trị; công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh và công tác đấu tranh và các giải pháp ngăn chặn, xử lý tình trạng đốt pháo khá bổ phiến trên địa bàn tỉnh thời gian qua.
 

Đồng chí Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị sau kỳ họp, lãnh đạo các sở ngành phải tích cực thực hiện, triển khai nhiệm vụ như đã nêu tại kỳ họp; các đại biểu và cử tri tiếp tục giám sát chặt chẽ lời hứa của lãnh đạo các sở ngành.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng trả lời chất vấn.

Sau phần chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã nghe Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng giải trình nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của UBND tỉnh mà đại biểu và cử tri đề cập tại phiên thảo luận và chất vấn. Qua đó, chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh công tác trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020.
 

Dạ Thy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD