Tin tức

Hàn Quốc công bố vệ tinh giám sát ô nhiễm không khí địa tĩnh đầu tiên trên thế giới

Thứ sáu, 06/12/2019 - 19:24

Chollian-2B là vệ tinh mới nhất của Hàn Quốc và cũng là vệ tinh địa tĩnh đầu tiên trên thế giới có thể theo dõi môi trường khí quyển.Hàn Quốc công bố vệ tinh giám sát ô nhiễm không khí địa tĩnh đầu tiên trên thế giới
 
Sau bảy năm nghiên cứu phát triển, vệ tinh Chollian-2B cuối cùng đã được ra mắt tại Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc vào ngày 5/12 vừa qua.
 
Nhiệm vụ chính của Chollian-2B là theo dõi bầu khí quyển và môi trường đại dương. Chollian-2B sẽ quan sát đường đi của bụi mịn từ Bán đảo Triều Tiên và các quốc gia láng giềng đồng thời thu thập dữ liệu về hơn 20 loại chất gây ô nhiễm không khí. Bằng cách cung cấp dữ liệu vệ tinh theo thời gian thực, Chollian-2B có thể giám sát các chất gây ô nhiễm không khí xâm nhập vào Hàn Quốc, đặc biệt là bụi mịn.
 
Chollian-2B cũng có thể giám sát môi trường đại dương với độ phân giải lớn gấp bốn lần so với vệ tinh Chollian-1, được ra mắt vào năm 2010.
 
Chollian-2B sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại từ thủy triều đỏ hoặc xanh lục bằng cách theo dõi các chuyển động của đại dương trong thời gian thực. Điều đáng chú ý hơn nữa về Chollian-2B là toàn bộ quá trình - thiết kế, lắp ráp và thử nghiệm - được thực hiện bằng công nghệ Hàn Quốc.
 
Chollian-2B sẽ được chuyển đến Trung tâm vũ trụ Guiana vào đầu tháng 1 và dự kiến ​​sẽ được bắn lên không gian vào khoảng giữa tháng 2./.
 

Thùy Trang - Theo Arirang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD