Tin tức

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua 28 Nghị quyết

Thứ sáu, 06/12/2019 - 19:54

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh đã hoàn thành chương trình đề ra và tiến hành bế mạc vào chiều nay (6-12). Đồng chí Nguyễn Phú Cường – UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.

 


 
Các đại biểu đã biểu quyết thông qua 28 Nghị quyết. Bên cạnh các Nghị quyết thường kỳ, các Nghị quyết chuyên đề của kỳ họp lần này đều bám sát chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước. Nhiều nội dung trong Nghị quyết có sự tác động sâu rộng, trực tiếp đến đời sống của người dân như: giá dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám, chữa bệnh; chế độ hỗ trợ đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện tại các cơ sở cai nghiện ma túy ngoài công lập; mức trợ cấp xã hội hàng tháng cho đối tượng đã hết tuổi lao động; điều chỉnh, sáp nhập, thành lập các ấp, khu phố tại một số địa bàn trong tỉnh.
 

Đồng chí Nguyễn Phú Cường – UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Phú Cường – UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội 10 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2016-2020 và xây dựng kế hoạch cho 5 năm tiếp theo. Đây cũng là năm có nhiều sự kiện chính trị rất quan trọng vì vậy, đồng chí Nguyễn Phú Cường đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, các cấp, các ngành tập trung thực hiện nhiều nội dung trọng tâm.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị các cấp, ngành thực hiện đúng tiến độ trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư để triển khai dự án, nhất là các dự án trọng điểm; khai thác có hiệu quả các nguồn thu, chống thất thu thuế, đẩy mạnh cải cách hành chính …. Trong thời điểm gần tết Nguyên đán 2020, chú trọng thực hiện việc bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu; tăng cường công tác quản lý thị trường, đặc biệt là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm. Chủ tọa kỳ họp cũng đề nghị các đại biểu kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để kịp thời phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan.
 

Dạ Thy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD