Tin tức

Tăng cường bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô

Thứ bảy, 07/12/2019 - 14:08

Sau các vụ mất an toàn đối với xe ô tô đưa đón học sinh xảy ra tại Đồng Nai và Bình Dương trong tháng 11 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo nhắc lần 1 báo cáo kết quả triển khai về tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.


Trước đó, tháng 8 năm nay, Bộ đã có công văn yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô. Tuy nhiên, hiện Bộ mới nhận được 08 báo cáo của các Sở Giáo dục và Đào tạo (gồm: Ninh Bình, Quảng Nam, Bến Tre, Bắc Giang, Cao Bằng, Gia Lai, Khánh Hòa, Thanh Hóa) về kết quả triển khai việc rà soát, thống kê tình hình đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo chưa nộp báo cáo phải chỉ đạo các trường học trên địa bàn triển khai các nhiệm vụ liên quan; tổ chức việc kiểm tra, rà soát, báo cáo tổng hợp thực trạng về việc sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Tiếp tục phối hợp với Ban An toàn giao thông, Sở Giao thông - Vận tải và các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tiếp tục kiểm tra, rà soát việc thực hiện quy định pháp luật và hợp đồng vận chuyển đối với các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD