Tin tức

Đồng bào Công giáo tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy, 07/12/2019 - 16:10

Ban đoàn kết Công giáo huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” huyện Vĩnh Cửu giai đoạn 2015 – 2020.


Nhìn chung, đồng bào Công giáo trong huyện đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà Nước, thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đời sống văn hóa trong các khu dân cư đã được nâng cao.

Trong 5 năm qua, đồng bào Công giáo trong huyện Vĩnh Cửu đã thực hiện tốt công tác hoạt động nhân đạo, từ thiện như:  giúp hộ nghèo lợp tôn tại xã Phú Lý, xây nhà tình thương; khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, khuyến học, phát quà cho người nghèo trong các dịp lễ, tết; quà cho các em thiếu nhi trong các dịp lễ, tết trung thu; tham gia đóng góp kinh phí sửa chữa nâng cấp đường giao thông nông thôn trong chương trình xây dựng nông thôn mới trong toàn huyện. Tổng cộng chi phí của đồng bào Công giáo đóng góp cho chương trình xã hội hóa và việc từ thiện, bác ái trên địa bàn huyện số tiền khoảng hơn 3,5 tỷ đồng….

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo”, củng cố kiện toàn Ban đoàn kết Công giáo huyện Vĩnh Cửu khóa VII, nhiệm kỳ (2017 - 2022), ra mắt 04 thành viên mới do một số vị thuyên chuyển qua địa phương khác.

 

Triệu Phong

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD