Tin tức

Đoàn kiểm tra, giám sát của Cục An toàn thực phẩm làm việc tại Đồng Nai

Thứ bảy, 07/12/2019 - 17:21

Đoàn kiểm tra, giám sát của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) do ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục ATTP làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Đồng Nai về công tác thanh tra chuyên ngành ATTP.


Tháng 7 năm 2019, cùng với 9 tỉnh, thành phố khác, Đồng Nai chính thức triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP.

Theo đó, toàn tỉnh có 9 đơn vị được giao thực hiện thí điểm: cấp huyện có thành phố Biên Hòa và Long Thành. Cấp xã có 7 đơn vị gồm các phường: Thống Nhất, Long Bình, Quyết Thắng, xã Tam Phước thuộc TP. Biên Hòa, các xã: Long Đức, Phước Thái và thị trấn Long Thành thuộc huyện Long Thành.

Sau gần 5 tháng triển khai thí điểm, riêng tại huyện Long Thành, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng công tác thanh tra chuyên ngành đã đạt được những kết quả tích cực: thanh tra được 21 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó xử lý vi phạm hành chính 10 cơ sở với tổng số tiền phạt là 61,5 triệu đồng.

Trong thời gian tới, để công tác thanh tra chuyên ngành đạt được hiệu quả hơn nữa, đoàn đề nghị Sở y tế Đồng Nai cần tập trung tuyên truyền, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ công chức, viên chức được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành ATTP; tăng cường việc lấy mẫu phục vụ công tác thanh tra và nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn về tài chính, nguồn nhân lực cho các đơn vị triển khai thí điểm. 

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD