Tin tức

Bắt tạm giam đối tượng cho vay lãi nặng

Thứ bảy, 07/12/2019 - 17:28

Chiều qua 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất, Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm Ngô Thọ Thắng – 27 tuổi, ngụ xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.


Theo điều tra ban đầu, từ tháng 2 năm 2018 đến nay, Thắng đã cho 9 người trên địa bàn các huyện Thống Nhất, Long Thành và TP. Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai vay với số tiền gần 600 triệu đồng, thu lợi bất chính hơn 107 triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, để tìm kiếm khách vay, Thắng đã in tờ rơi với nội dung cho vay tiền trả góp theo ngày, thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp và in số điện thoại trong tờ rơi, sau đó rải ở các khu vực tập trung đông người như trên các tuyến đường, chợ ở khu vực huyện Thống Nhất, Long Thành, TP.Long Khánh để người dân có nhu cầu vay tiền biết để liên lạc. Số tiền Thắng cho vay từ 2 triệu đồng đến 20 triệu đồng, trả góp tiền gốc và lãi theo ngày. 

Những trường hợp “đáo hạn” tức muốn trả hết nợ trước thời hạn 24 ngày để vay tiếp lần mới thì người vay phải trả đủ cả gốc và lãi của những ngày còn lại cho Thắng thì mới được vay tiếp. Trước khi đưa tiền, Thắng sẽ trừ đi số tiền cả gốc và lãi của lần trước còn nợ, người vay tiền sẽ tiếp tục đóng lại từ đầu của lần vay mới theo thỏa thuận. Sau khi cho vay, khoảng 16 giờ chiều hàng ngày, Thắng hẹn địa điểm để đến thu tiền đóng hàng ngày của người vay tiền.

Nhiều trường hợp người vay không trả đúng hạn đã bị Thắng đe dọa, đánh đập gây thương tích.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thống Nhất tiếp tục điều tra. Cơ quan Công an huyện Thống Nhất kêu gọi những ai là bị hại của đối tượng Thắng nhanh chóng liên hệ với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống nhất để cung cấp thông tin, sớm đưa đối tượng ra truy tố trước pháp luật. 

Quốc Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD