Tin tức

Triều Tiên phát triển ngành du lịch chữa bệnh vào năm 2020

Thứ bảy, 07/12/2019 - 20:08

Triều Tiên sẽ mở các phòng khám gần các suối nước khoáng nóng, có thể điều trị các bệnh về da, tim mạch, đau dây thần kinh, viêm khớp…


Triều Tiên đang lên kế hoạch phát triển ngành du lịch chữa bệnh vào năm 2020. Theo đó Triều Tiên sẽ tổ chức các tour du lịch phục vụ du khách nước ngoài, chủ yếu là khách Trung Quốc kết hợp điều trị y tế, trong đó có phẫu thuật đục thủy tinh thể, trồng răng, điều trị u bướu.


Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát nhà máy thiết bị y tế Myohyangsan
hồi tháng 8/2018. Ảnh: KCNA

Tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên ngày 7/12 đưa tin, việc mở dịch vụ du lịch chữa bệnh nhằm tận dụng nhu cầu du lịch kết hợp khám chữa bệnh, phù hợp với trào lưu của thế giới. Triều Tiên sẽ mở các phòng khám gần các suối nước khoáng nóng, có thể điều trị các bệnh về da, tim mạch, đau dây thần kinh, viêm khớp…
 
Du lịch tư nhân là 1 trong số ít các lĩnh vực kinh doanh không bị cản trở bởi lệnh cấm vận áp đặt lên Triều Tiên vì chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này. Tính từ đầu năm có 350.000 du khách Trung Quốc đi thăm Triều Tiên mang về ngoại tệ 175 triệu USD.
 
Tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi thăm khu nghỉ dưỡng suối nước nóng đang giai đoạn sắp hoàn thiện ở thị trấn miền núi Yangdok. Đây là 1 trong những dự án xây dựng trọng điểm của chiến lược phát triển nền "kinh tế tự chủ" của Triều Tiên./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD