Tin tức

Ấn Độ phẫn nộ khi liên tục xảy ra các vụ cưỡng hiếp tập thể

Chủ nhật, 08/12/2019 - 08:55

Làn sóng phẫn nộ đang gia tăng tại Ấn Độ sau khi liên tiếp xảy ra các vụ cưỡng hiếp tập thể nhằm vào nữ giới.


Cảnh sát Ấn Độ cho biết, một phụ nữ Ấn Độ 23 tuổi, bị nhóm thanh niên cưỡng hiếp sau đó thiêu sống đã tử vong ngày 7/12 tại bệnh viện ở thủ đô New Delhi.

Người phụ nữ này đã gửi đơn tố cáo đến cảnh sát sau khi cô bị một nhóm thanh niên cưỡng hiếp vào tháng 12 năm ngoái. Hôm 5/12, khi cô đang trên đường đến tham dự phiên tòa thì bị một nhóm người, trong đó có cả những kẻ đã cưỡng hiếp cô, ném dầu hỏa và thiêu sống. Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện tại thủ đô New Delhi nhưng không qua khỏi.

 

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ việc. (Ảnh: AP)

Đây là vụ tấn công lớn thứ 2 tại Ấn Độ nhằm vào phụ nữ trong vòng chưa đầy 2 tuần qua. Cảnh sát Ấn Độ trong tuần qua cũng đã bắn chết 4 người đàn ông, bị tình nghi cưỡng hiếp và giết chết một bác sỹ thú y 27 tuổi. Hành động này của cảnh sát đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân đang rất phẫn nộ về tình trạng bạo lực gia tăng với phụ nữ tại nước này. 

Bang Uttar Pradesh là bang đông dân nhất Ấn Độ và thường xuyên xảy ra các vụ tấn công nhằm vào phụ nữ, với hơn 4.200 vụ hiếp dâm trong năm 2017, cao nhất đất nước./.
 
Người phụ nữ này đã gửi đơn tố cáo đến cảnh sát sau khi cô bị một nhóm thanh niên cưỡng hiếp vào tháng 12 năm ngoái. Hôm 5/12, khi cô đang trên đường đến tham dự phiên tòa thì bị một nhóm người, trong đó có cả những kẻ đã cưỡng hiếp cô, ném dầu hỏa và thiêu sống. Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện tại thủ đô New Delhi nhưng không qua khỏi./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD