Tin tức

Kiều bào tiêu biểu vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ bảy, 22/01/2022 - 19:26

Sáng nay 22/1, nhân dịp về nước đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và dự chương trình “ Xuân quê hương 2022”, bà con kiều bào tiêu biểu từ khắp nơi trên thế giới đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chào mừng gần 60 kiều bào ở khắp mọi nơi trên thế giới, vượt qua chặng đường dài trong điều kiện đi lại khó khăn do đại dịch COVID-19 để về thăm quê hương, tham dự chương trình “Xuân quê hương năm 2022”, chia tay năm Tân Sửu và đón chào năm Nhâm Dần 2022.


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu đoàn bà con kiều bào tiêu biểu đã đến đặt hoa tưởng niệm và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".
Trong đoàn, có những người mới chỉ lần đầu tiên được vào lăng viếng Bác, cũng có những người đã đến đây nhiều lần, nhưng tất cả đều chung một tình cảm xúc động, biết ơn trước tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đất nước, cho toàn bộ dân tộc Việt Nam.Sau đó, đoàn đã tới đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".
"Xuân quê hương" 2022, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức, là chương trình dành cho kiều bào ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết Nguyên đán. Sự kiện được cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài quan tâm và chờ đón. Chương trình khẳng định chính sách nhất quán và thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài - bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.
VTC
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD